เรียนนิวซีแลนด์ดีไหม

 

สวัสดี….

เอาละะ มันก็ถึงบทความที่ตั้งใจจะเขียนตั้งแต่เรื่มสร้าง Blog นี้ เพราะมันมี Categories มาตั้งแต่แรก แต่ยังไม่ได้เขียน Categories สักกะรอบ (พึ่งเจอมีอยู่บทความนึงคือ 5 ชอบ 5 ไม่ชอบเกี่ยวกับการเรียนที่ Newzealand ปี 2014 กดเข้าไปอ่านได้เลย ) ที่จนจะสอบ -_- มัวแต่ไปเขียนเรื่องราว IT ที่ไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับความตั้งใจเลย เอาละ….

เข้าเรื่อง วันนี้ผม (เฟิส) เป็นเด็กที่ส่งมาเรียนต่างประเทศ ไม่ใช่เพราะอยากเรียนแต่อย่างไร เพราะ ขี้เกียจ + พ่อแม่อยากให้เรียนภาษาอังกฤษ + ประเทศไทย โดยเฉพาะ โรงเรียนรัฐบาล ที่ไม่อินเตอร์ อังกฤษ โครตห่วย ไม่ช่วยในชีวิต (สอนกันแบบไม่คิดจะเข้า AEC)  ก็เลยมาเรียนอยู่ทีประเทศ New Zealand ตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วติดใจ (ขี้เกียจเรียนพิเศษ) ก็เลยมาอยู่อีกปี

ข้อมูล 

โรงเรียน – Marlborough Boy college

เรี่มเรียน – 5 May 2014

เมือง – Blenheim

ภูมิภาค – Marlborough

หลายคนที่เคยมา New Zealand ก็คงถามว่า เมืองเชี่ย อะไรเนี่ยย ไม่รู้จัก – ไม่แปลกหรอกครับ ทั้งเมืองมีอยู่ไม่ถึง 20,000 คน Blenheim เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีทุกอย่างเกือบครบ ทั้งสนาม BB Gen โรงพยายบาล โบส โรงเรียนขนาดใหญ่ ร้านอาหาร Fast food ทุกยี่ห้อ (แต่ไม่มี Starbucks) ร้านของเล่น IT Fibre เร็ว 500/500 Mbps ที่ขาดก็คงเป็น ไม่มี Apple Watch ให้เล่นทุกสัปดาห์ (ชึ่งก็ช่างแม้ง นโยบาย Apple นี่หว่า) แต่เดี่ยวนะ ไม่ได้เกี่ยวกับหัวข้อเลย นี่หว่า

เข้าเรื่อง… (ครั้งที่ 2) จากผลสำรวจ นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าเรียนที่สุดในโลก โดยรวมทั้ง คุณภาพการศึกษา คุณภาพการอยู่อาศัย รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ถือว่าสมเหตุสมผลมากกว่าหลายๆ ประเทศอีกด้วย

ทำไมถึงต้องเมืองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก?

เป็นคำถามที่เรียกได้ว่าถามบ่อยมากกว่า ทำไมถึงมาเรียน นิวซีแลนด์. ไม่มีอะไรมากครับ เมืองใหญ่คนไทยเยอะ ผมต้องการให้ปลอดกับคนไทยมากที่สุด เพื่อประสิทธิภาพในการเรียนที่ดีที่สุด นั้นเอง รวมถึง โรงเรียนนี้ ถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพการสอน สื่อการสอน กิจกรรม ที่เท่าเทียม เมืองใหญ่ๆ

คุณภาพชีวิตที่ดีมาก 

การที่คุณตื่นมา 7 โมงเช้า เข้าเรียน 8 โมงครึ่ง เกือบ 9 โมง… คุณไม่ได้ฝัน ทุกวันนี้ผมตื่น 7 โมง 20 ออก เดินออกจากบ้าน 8:15 ถึงโรงเรียน 8:40 ทุกวันแบบ ชิวๆ ไม่ต้องรีบตื่น เพื่ออกไปรถติด แบบที่ไทย ที่ต้องออกจากบ้าน ตี 5:50 ถึงโรงเรียน 6:30 (ผมเชื่อว่าหลายคนมากกว่าผม) นอกจากนั้นยังมีอากาศที่ดีกว่าเมืองไทยมากอีกด้วย ตื่นมาโครตสดชื่น

มีข้อดี ก็มีข้อเสีย 

นิวซีแลนด์ เป็นประเทศธรรมชาติจริงๆ ครับ อย่ามาหา แฟชั่น ที่นี่ ทั้งแพง และ ล้าหลังสุดๆ แล้วก็สถานที่ ที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ เทคโนโลยี ไม่มีครับ… ตัดไปได้เลย ออ แล้วก็ใครบ่นว่า 3G/4G ไทยห่วยสัญญาณไม่ดี ที่นี่ห่วยกว่าเยอะนะ ของไทยนี่ดีติดอันดับโลกแล้ว หายห่วง

ถ้ารับได้กับข้อเสียก็มาเถอะครับ ไม่ผิดหวัง มีอะไรสอบถามได้ที่ Facebook Page และ Twitter ทางด้านข้างนะครับ
//www.facebook.com/plugins/follow?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fnarathip.bun&layout=standard&show_faces=true&colorscheme=light&width=450&height=80

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s